logo

SJC ngừng mua vàng miếng móp mép vì... hết tiền
Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) cho biết, kể từ ngày hôm qua 13/8, công ty đã ngừng mua vào vàng miếng SJC bị móp méo với lý do “hết tiền”. Trước đó, mỗi lượng vàng SJC bị móp méo mà người dân đến bán bị trừ 50.000 đồng so với giá vàng nguyên trạng. >>  Vàng miếng không phải SJC bị ép giá >>  Từ 25/5, Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng >>  Vàng miếng khác có thể sẽ được đổi ngang giá với SJC

SJC ngừng mua vàng miếng SJC bị móp méo.
SJC ngừng mua vàng miếng SJC bị móp méo.

Trả lời PV Dân trí sáng nay, đại diện của Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC cho biết, kể từ ngày hôm qua 13/8, công ty đã ngừng mua vào vàng miếng SJC bị móp méo và đến hiện tại vẫn chưa có chủ trương mua vào loại vàng này.
 
Việc công ty này thông báo dừng mua vàng móp méo trong thời điểm giá vàng tăng cao lên mức 42,5 triệu đồng/lượng - mức cao nhất 2 tháng qua - đã gây xôn xao dư luận và lo lắng đối với đại đa số người dân đang nắm giữ vàng.

Điều đáng nói là lý do của việc ngừng mua vàng SJC móp méo là do “hết tiền”. Từ chối đưa ra con số cụ thể, nhưng vị đại diện này cho biết, trong 2 tháng qua, công ty đã thu mua vào quá nhiều vàng móp méo mà không chuyển đổi được dẫn đến bị chôn vốn, trong khi vẫn phải trả lãi ngân hàng.

Nói về khả năng mua lại vàng móp méo, theo đại diện SJC, không thể “nói trước thời gian được”, công ty chỉ mua lại khi số lượng vàng đã thu mua được chuyển đổi. Hiện tại, Công ty SJC đã có văn bản xin phép được gia công lại số vàng miếng móp méo này nhưng chưa nhận được câu trả lời từ Ngân hàng Nhà nước.

Sau khi SJC ngừng mua vàng móp méo, một số cửa hàng vàng tại TPHCM cũng ngừng mua những miếng vàng không đủ tiêu chuẩn lưu thông.
 
Tại Hà Nội, đại diện Tập đoàn DOJI cho hay, các cửa hàng vàng của tập đoàn và Công ty CP SJC Hà Nội vẫn thu mua bình thường đối với vàng miếng SJC bị móp méo, nhưng sẽ áp mức phí 300.000 đồng/lượng đối với loại vàng này so với vàng nguyên trạng.

“Chấp nhận thu mua vàng miếng bị móp méo trong hoàn cảnh này là chúng tôi chấp nhận lỗ, nhằm giúp khách hàng tránh sự hoang mang”, đại diện này nhấn mạnh.

Còn một số cửa hàng vàng lớn cũng đang cân nhắc có nên tiếp tục mua vàng miếng SJC móp méo hay không. Thậm chí, một số cửa hàng còn tính toán lại mức phí thu mua loại vàng này với mức thấp hơn nhiều so với vàng nguyên trạng.

An Hạ

Nguồn tin : dantri.com.vn

minhduongfurniture

Tin doanh nghiệp

Mỗi năm, nông dân chỉ tiết kiệm được dưới 8 triệu đồng

Con số trên được công bố trong Hội thảo “Bức tranh nông thôn, nông dân Việt Nam nhìn từ cuộc điều tra tiếp cận nguồn lực hộ gia đình” diễn ra sáng qua (27/6) tại Hà Nội, do Viện Chính sách chiến lược phát triển NN-NT (Ipsard) tổ chức.

Loài ve sầu hoàn toàn mới hại cà phê

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) xuất hiện một loài ve sầu hoàn toàn mới gây hại trên cây cà phê khiến nhiều hộ nông dân trồng cà phê lo lắng.

Kết quả KT-XH năm 2012: Nông nghiệp xứng đáng vinh danh

Hôm qua (24/12), Tổng cục Thống kê (Bộ KH-ĐT) đã tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) nước ta năm 2012. Theo đó, ngành nông nghiệp nước ta tiếp tục vượt qua rất nhiều khó khăn, giữ đà tăng trưởng khá, đặc biệt là XK nông sản gặt hái rất nhiều thành công.

Thương Hiệu Nhà Nông

Xây dựng thương hiệu

Về Cát Tiên (Lâm Đồng) những ngày này, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là những cánh đồng Diệp Hạ Châu (còn gọi là cây chó đẻ) cực kỳ xanh tốt thay cho những cánh đồng lúa chín vàng như vẫn thường thấy trước đó.

Mr Muoi

Nhà Nông Việt Nam

Địa chỉ: 10 Ngô Quyền - Tp. Cần Thơ
Điện thoại: 0907.007.999 (Mr.Khang)
E-mail: admin@nhanong.net
Website: http://www.nhanong.net