logo

Robot nhảy trên nước
Lấy cảm hứng từ những động tác của loài gọng vó, các nhà khoa học tại Canada chế tạo robot nhỏ xíu có khả năng lướt và nhảy trên mặt nước.
Dù có khối lượng gấp 1.000 lần so với con gọng vó,
Dù có khối lượng gấp 1.000 lần so với con gọng vó, robot của Đại học Waterloo vẫn nhảy tới độ cao 14 cm và nhảy xa tới 35 cm. Ảnh: engadget.com.

Robot của Đại học Waterloo tại Canada được làm bằng xốp nickel có khả năng chống thấm nước. Với hai chân nhảy và ba chân đỡ, nó có thể nhảy tới độ cao 14 cm và nhảy xa 35 cm - gấp hơn hai lần chiều dài của nó. Nó lướt trên mặt nước với vận tốc gần 6 km/giờ. Khối lượng của nó gấp khoảng 1.000 lần so với con gọng vó, Engadget đưa tin.

Nhóm chế tạo robot khẳng định khả năng nhảy giúp cỗ máy nhỏ xíu của họ tránh các chướng ngại vật trên mặt nước trong hoạt động do thám, cứu hộ và nhiều công việc khác.

"Loại robot nhỏ của chúng tôi có thể di chuyển trên sông, hồ, biển để theo dõi chất lượng nước hoặc thu thập thông tin tình báo", Qinmin Pan, trưởng nhóm nghiên cứu, khẳng định.

Pan thừa nhận rằng thách thức lớn nhất của họ trong quá trình chế tạo côn trùng máy là động tác nhảy. Khi robot đẩy mạnh chân xuống phía dưới để nhảy lên, chân của nó thường chìm xuống nước. Nhưng cũng nhờ thách thức đó mà nhóm của Pan đã tìm ra những cơ chế vật lý và vật liệu phù hợp cho việc chế tạo robot di chuyển trên nước.

Minh Long
Nguồn tin : vnexpress.net

Các tin khác

Mới cập nhật

Tin cùng ngày

minhduongfurniture

Tin doanh nghiệp

Mỗi năm, nông dân chỉ tiết kiệm được dưới 8 triệu đồng

Con số trên được công bố trong Hội thảo “Bức tranh nông thôn, nông dân Việt Nam nhìn từ cuộc điều tra tiếp cận nguồn lực hộ gia đình” diễn ra sáng qua (27/6) tại Hà Nội, do Viện Chính sách chiến lược phát triển NN-NT (Ipsard) tổ chức.

Loài ve sầu hoàn toàn mới hại cà phê

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) xuất hiện một loài ve sầu hoàn toàn mới gây hại trên cây cà phê khiến nhiều hộ nông dân trồng cà phê lo lắng.

Kết quả KT-XH năm 2012: Nông nghiệp xứng đáng vinh danh

Hôm qua (24/12), Tổng cục Thống kê (Bộ KH-ĐT) đã tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) nước ta năm 2012. Theo đó, ngành nông nghiệp nước ta tiếp tục vượt qua rất nhiều khó khăn, giữ đà tăng trưởng khá, đặc biệt là XK nông sản gặt hái rất nhiều thành công.

Thương Hiệu Nhà Nông

Xây dựng thương hiệu

Về Cát Tiên (Lâm Đồng) những ngày này, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là những cánh đồng Diệp Hạ Châu (còn gọi là cây chó đẻ) cực kỳ xanh tốt thay cho những cánh đồng lúa chín vàng như vẫn thường thấy trước đó.

Mr Muoi

Nhà Nông Việt Nam

Địa chỉ: 10 Ngô Quyền - Tp. Cần Thơ
Điện thoại: 0907.007.999 (Mr.Khang)
E-mail: admin@nhanong.net
Website: http://www.nhanong.net