Nghi án con gái và người tình giết mẹ cướp vàng
Kiểm tra điện thoại của người phụ nữ chết trong tư thế trói chân, xích tay, công an thấy có tin nhắn: "Xin lỗi mẹ, mẹ đừng báo công an".

Ngày 16/8, một lãnh đạo Công an tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan này đang làm rõ nghi án con gái cùng người tình giết mẹ là chị Trịnh Thị Cương (ấp 4, xã An Hiệp, huyện Ba Tri) để cướp vàng.

Theo cơ quan điều tra, sáng 15/8, con gái út 11 tuổi của chị Cương về nhà (vì hôm trước ngủ nhà hàng xóm) thì thấy mẹ nằm chết trên giường trong tình trạng trói chân, xích tay, miệng bị nhét vải. Cô bé khóc thét, hô hoán cho mọi người xung quanh. Sợi dây chuyền 4 chỉ vàng của nạn nhân được cho là đã biến mất.

Cơ quan pháp y xác định chị Cương chết do đa chấn thương đầu và cổ.

Nghi vấn lớn nhất đang được trinh sát hướng vào là con gái lớn của nạn nhân vì chiều hôm trước thiếu nữ 18 tuổi này cùng người tình về thăm mẹ và ở lại nhà đến khuya. Song khi xác chị Cương được phát hiện thì họ đã đi đâu không rõ. Kiểm tra điện thoại của nạn nhân, nhà chức trách thấy có tin nhắn: “Xin lỗi mẹ, mẹ đừng báo công an, con ráng kiếm tiền mang về trả mẹ".

Làm việc với cơ quan điều tra, em nạn nhân là chị Trịnh Tuyết Vân cho biết, do chồng đi biển thường xuyên, chị Cương ở nhà nuôi dạy hai con gái. Nhưng đứa con lớn sớm bỏ học vì ham chơi, thường tụ tập với bạn bè xấu và đi hoang mỗi khi bị người lớn la rầy.

Khoảng một năm trước, cô cả bỏ nhà lên TP HCM bán cà phê. Chiều 15/8, cô này cùng bạn trai về quê xin tiền chị Cương để lo cho đứa con sắp chào đời vì đã mang thai 6 tháng nhưng bị từ chối.

Thiên Phước