logo

Học bổng Chương trình Thạc sỹ quốc tế liên kết với Pháp
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tên viết tắt tiếng Anh là USTH) thông báo tuyển sinh khóa 3 Chương trình Thạc sỹ quốc tế liên kết với các trường đại học của Pháp cho 6 chuyên ngành.

Đó là các chuyên ngành: - Công nghệ sinh học - Dược học;  Nước - Môi trường - Hải Dương học; Công nghệ thông tin và truyền thông; Khoa học vật liệu - Công nghệ Nano; Năng lượng; Công nghệ vũ trụ và ứng dụng.

Toàn bộ chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sỹ đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu của Pháp và Việt Nam (80% là giảng viên người nước ngoài). Khung chương trình đào tạo và các giáo trình học tương tự như đối với các trường đại học lớn tại Pháp và châu Âu.

Chương trình đào tạo Thạc sỹ trong 2 năm và được chia thành 4 học kỳ. Cách thức giảng dạy tại USTH mang tính tương tác cao giữa giảng viên và học viên, chương trình học bám sát với thực tiễn. Do vậy, phần lớn thời gian đào tạo được dành cho học viên tham gia thực tập trực tiếp tại các phòng thí nghiệm của nhà trường, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh các môn học chuyên ngành, học viên cũng được trang bị thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực quản lý như ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp), luật, kinh tế, các kỹ năng mềm…

Học viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng thạc sỹ quốc tế bởi USTH và một trường đại học liên kết của Pháp, được công nhận rộng rãi tại Việt Nam và trên thế giới, tạo điều kiện cho học viên sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục học lên tiến sỹ và làm việcở tất cả các nước tiên tiến trên thế giới.

Theo học chương trình Thạc sỹ của USTH hiện nay có nhiều sinh viên quốc tế đến từ các nước khác nhau như Lào, Nigeria, Pháp…

Năm học 2012 - 2013, trường USTH quyết định trao 30 suất học bổng cho những ứng viên có hồ sơ và kết quả phỏng vấn đầu vào xuất sắc nhất (tương ứng với 5 suất học bổng cho mỗi khoa). Đặc biệt, sang năm học thứ 2, những học viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần cho chuyến đi thực tập kéo dài 6 tháng tại Pháp. Toàn bộ chi phí cho chuyến đi được đài thọ bởi trường USTH và phía Pháp.

Điều kiện dự tuyển: Sinh viên Việt Nam và quốc tế, tốt nghiệp đại học loại trung bình khá trở lên, thuộc các ngành khoa học và công nghệ liên quan, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt.

Hình thức tuyển sinh: Xét hồ sơ và phỏng vấn

(Đơn đăng ký dự tuyển tải về trực tiếp tại http://usth.edu.vn/vi/admission/)

Hạn nộp hồ sơ: 31tháng 8 năm 2012 (dự kiến thời gian phỏng vấn: tháng 9 năm 2012)

Học phí: 10.500.000 VND/kỳ

Thí sinh qua sơ loại trên cơ sở xem xét hồ sơ sẽ được phỏng vấn trực tiếp bởi Hội đồng tuyển sinh quốc tế tại một trong 3 địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Các thông tin chi tiết về cách thức nộp hồ sơ, chương trình đào tạo, học bổng và các thông tin khác có thể tham khảo tại website của trường http://www.usth.edu.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ: Nhà 2H, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84-4 37 91 77 47

Email: admission.master@usth.edu.vn

Website: http://www.usth.edu.vn/

Thông tin thêm về trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

USTH là trường đại học công lập quốc tế đầu tiên tại Hà Nội được thành lập theo Hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp ký ngày 12/11/2009 nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ, thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa Việt Nam.

Hệ thống đào tạo và cấp bằng của trường USTH theo qui trình đào tạo được áp dụng rộng rãi tại các trường đại học hàng đầu châu Âu và trên thế giới. Theo đó, thời gian giảng dạy của hệ Cử nhân là 3 năm, hệ Thạc sỹ 2 năm và hệ Tiến sỹ là 3 năm.

Phần lớn giảng viên tại USTH là các giáo sư đến từ các trường đại học hàng đầu của Pháp và châu Âu với ngôn ngữ giảng dạy và học tập là tiếng Anh. Các ngành đào tạo và nghiên cứu của trường USTH bao gồm các lĩnh vực đa ngành và liên ngành về khoa học tiên tiến hiện nay là Công nghệ sinh học – Dược học; Khoa học vật liệu – Công nghệ nano; Nước – Môi trường - Hải dương học; Công nghệ thông tin và truyền thông; Năng lượng; Khoa học Vũ trụ và ứng dụng.

Tháng 11 năm 2011, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã chính thức ký hiệp định cho vay tổng giá trị 190 triệu USD cho việc đầu tư xây dựng trường USTH trở thành trường Đại học xuất sắc của Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Dự án sẽ thiết lập USTH theo một hình mẫu trường đại học mới chú trọng vào công tác nghiên cứu và giảng dạy các ngành khoa học và công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế với mối liên kết chặt chẽ hơn giữa trường đại học và các ngành công nghiệp. Bên cạnh khoản tài trợ 190 triệu USD của ADB, Chính phủ Pháp cũng cam kết hỗ trợ 100 triệu Euro trong hơn 10 năm và Chính phủ Việt Nam sẽ cung cấp 23 triệu USD cho việc phát triển trường USTH.

Khuôn viên trường USTH được xây dựng trên diện tích 65ha thuộc khu công nghệ cao Hòa Lạc và dự kiến hoàn thành vào năm 2015. Trong thời gian chờ hoàn thiện, trụ sở của trường được đặt tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về trường USTH có thể tham khảo tại website: http://www.usth.edu.vn/

Nguồn tin : dantri.com.vn

minhduongfurniture

Tin doanh nghiệp

Mỗi năm, nông dân chỉ tiết kiệm được dưới 8 triệu đồng

Con số trên được công bố trong Hội thảo “Bức tranh nông thôn, nông dân Việt Nam nhìn từ cuộc điều tra tiếp cận nguồn lực hộ gia đình” diễn ra sáng qua (27/6) tại Hà Nội, do Viện Chính sách chiến lược phát triển NN-NT (Ipsard) tổ chức.

Loài ve sầu hoàn toàn mới hại cà phê

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) xuất hiện một loài ve sầu hoàn toàn mới gây hại trên cây cà phê khiến nhiều hộ nông dân trồng cà phê lo lắng.

Kết quả KT-XH năm 2012: Nông nghiệp xứng đáng vinh danh

Hôm qua (24/12), Tổng cục Thống kê (Bộ KH-ĐT) đã tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) nước ta năm 2012. Theo đó, ngành nông nghiệp nước ta tiếp tục vượt qua rất nhiều khó khăn, giữ đà tăng trưởng khá, đặc biệt là XK nông sản gặt hái rất nhiều thành công.

Thương Hiệu Nhà Nông

Xây dựng thương hiệu

Về Cát Tiên (Lâm Đồng) những ngày này, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là những cánh đồng Diệp Hạ Châu (còn gọi là cây chó đẻ) cực kỳ xanh tốt thay cho những cánh đồng lúa chín vàng như vẫn thường thấy trước đó.

Mr Muoi

Nhà Nông Việt Nam

Địa chỉ: 10 Ngô Quyền - Tp. Cần Thơ
Điện thoại: 0907.007.999 (Mr.Khang)
E-mail: admin@nhanong.net
Website: http://www.nhanong.net