logo

Con gái GS Ngô Bảo Châu dạy học cho bệnh nhi
Chiều 2/8, ba cô con gái của GS Châu tới tham dự lễ khai giảng lớp học nhân ái dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện huyết học - truyền máu Trung ương. Ba chị em cùng nhau chơi đùa và hát cho các em nhỏ nghe.
Ba chị em (đứng giữa) biểu diễn văn nghệ cho các em nhỏ tại lớp học Nhân ái.

Ngô Thanh Hiên (17 tuổi), Ngô Thanh Nguyên (12 tuổi) và Ngô Hiền An (9 tuổi) hào hứng đến lớp học nhân ái cùng bà nội. Trước khi đến đây, ba chị em Hiên đã chuẩn bị túi quà lớn gồm búp bê, đồ chơi và bánh kẹo. Từ tối hôm trước, cả ba đã háo hức và bàn nhau xem sẽ dạy các em bài hát gì.

Về nghỉ hè, cô chị Thanh Hiên muốn đi dạy tiếng Anh cho các em nhỏ và nhờ bà tìm giúp nơi nào cần tình nguyện viên như cô. Biết được lớp học nhân ái, con gái lớn của GS Châu nhiệt tình tham gia. Thấy chị được đến gặp và chơi cùng các em bé, Thanh Nguyên và Hiền An cũng muốn đi cùng để "hỗ trợ" chị.

Trong buổi khai giảng lớp học, cả ba đã cùng biểu diễn văn nghệ cho các bệnh nhi xem. Hàng tuần, chị em Hiên sẽ tới dạy các em tiếng Anh, bảng chữ cái, đếm số hay chơi đùa.

Cô chị cả Ngô Thanh Hiên dạy một em nhỏ tập tô.

Ngoài ba môn văn hóa Toán, Văn và tiếng Anh, lớp học nhân ái còn dạy các môn kỹ năng và nghệ thuật như vẽ, cảm thụ âm nhạc. Trước khi tham gia lớp học này, Hiên, Nguyên và An cũng tới dạy hát và chuyện trò với các trẻ em đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tham gia lớp học trên còn có Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh, cầu thủ trẻ xuất sắc Nguyễn Văn Quyết và giám khảo Đồ Rê Mí, Đặng Châu Anh. Lớp học diễn ra vào thứ 3, 5, 7 và chủ nhật hàng tuần tại Viện huyết học và truyền máu Trung ương.

Bình Minh

Nguồn tin : vnexpress.net

minhduongfurniture

Tin doanh nghiệp

Mỗi năm, nông dân chỉ tiết kiệm được dưới 8 triệu đồng

Con số trên được công bố trong Hội thảo “Bức tranh nông thôn, nông dân Việt Nam nhìn từ cuộc điều tra tiếp cận nguồn lực hộ gia đình” diễn ra sáng qua (27/6) tại Hà Nội, do Viện Chính sách chiến lược phát triển NN-NT (Ipsard) tổ chức.

Loài ve sầu hoàn toàn mới hại cà phê

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) xuất hiện một loài ve sầu hoàn toàn mới gây hại trên cây cà phê khiến nhiều hộ nông dân trồng cà phê lo lắng.

Kết quả KT-XH năm 2012: Nông nghiệp xứng đáng vinh danh

Hôm qua (24/12), Tổng cục Thống kê (Bộ KH-ĐT) đã tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) nước ta năm 2012. Theo đó, ngành nông nghiệp nước ta tiếp tục vượt qua rất nhiều khó khăn, giữ đà tăng trưởng khá, đặc biệt là XK nông sản gặt hái rất nhiều thành công.

Thương Hiệu Nhà Nông

Xây dựng thương hiệu

Về Cát Tiên (Lâm Đồng) những ngày này, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là những cánh đồng Diệp Hạ Châu (còn gọi là cây chó đẻ) cực kỳ xanh tốt thay cho những cánh đồng lúa chín vàng như vẫn thường thấy trước đó.

Mr Muoi

Nhà Nông Việt Nam

Địa chỉ: 10 Ngô Quyền - Tp. Cần Thơ
Điện thoại: 0907.007.999 (Mr.Khang)
E-mail: admin@nhanong.net
Website: http://www.nhanong.net