logo

Chàng trai Hàn Quốc được tuyên dương thủ khoa xuất sắc
Park Young Su, sinh viên khoa tiếng Việt và Văn hóa Văn hóa Việt Nam (ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) vừa trở thành sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, được thành phố Hà Nội vinh danh.

Trong buổi họp báo chiều 15/8, thành đoàn Hà Nội cho biết, năm 2012, thành phố tổ chức gặp mặt 275 thủ khoa và tuyên dương 107 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc. Hai thủ khoa đặc biệt là sinh viên người Hàn Quốc Park Young Su, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) và sinh viên khuyết tật của ĐH Sư phạm Hà Nội Trần Thị Thơm.

Park Young Su là sinh viên khoa tiếng Việt và Văn hóa Văn hóa Việt Nam với điểm học tập toàn khóa đạt 3,71/4. Young Su tốt nghiệp và xếp loại rèn luyện toàn khóa bậc xuất sắc. Cậu hiện là Hội trưởng hội sinh viên Hàn Quốc tại Hà Nội.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2011 chụp ảnh lưu niệm cùng GS Ngô Bảo Châu. Ảnh: Hoàng Hà.

Trong số thủ khoa tốt nghiệp năm nay, có 5 sinh viên vừa là thủ khoa đầu ra vừa là thủ khoa đầu ra. Đó là Đỗ Minh Thành, Vũ Hồng Nhung (ĐH Sư phạm Hà Nội), Nguyễn Thị Thùy Dung (ĐH Ngoại thương), Nguyễn Linh Lan (ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội) và Phạm Tố Uyên (HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông).

Năm nay, 107 thủ khoa xuất sắc sẽ tham gia hoạt động chuyên đề "thủ khoa với xây dựng nông thôn mới". Trong hai ngày 18 và 19/8, tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), các thủ khoa dâng hương và trồng cây lưu niệm tại đền thờ Hai Bà Trưng, giao lưu với học sinh và nhân dân với chủ đề "Bí quyết trở thành thủ khoa". Tại đây, các thủ khoa sẽ được tham quan, tìm hiểu một số mô hình tiêu biểu về kinh tế, quy hoạch...tiếp cận toàn cảnh nông thôn Hà Nội và hiến kế xây dựng nông thôn mới.

Ngày 25/8, lễ dâng hương, ghi danh sổ vàng, giao lưu "Thắp sáng ước mơ thủ khoa Hà Nội" sẽ được tổ chức tại Văn miếu Quốc Tử Giám. Tại chương trình, các thủ khoa giao lưu, trò chuyện với những người thành đạt trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội và các thế hệ thủ khoa trong 10 năm tổ chức tuyên dương.

Ngày 26/8, các thủ khoa xuất sắc sẽ báo công và viếng lăng Hồ Chủ tịch, giao lưu với Câu lạc bộ thủ khoa Hà Nội. Lễ tuyên dương sẽ được tổ chức vào buổi tối tại Quảng trường Ba Đình.

Bà Nguyễn Thị Vinh, Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, trong 10 năm qua, có 1.080 thủ khoa đã được vinh danh. Trong số đó, 107 em được tiếp nhận về các cơ quan hành chính sự nghiệp của Hà Nội, được thành phố bố trí công việc phù hợp với chuyên môn.

"Từ nhiều năm nay, thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc tại các trường trên địa bàn Hà Nội không phân biệt hộ khẩu đều được tiếp nhận ngay. Việc xét đặc cách này cũng đã được đưa vào luật công chức, viên chức và thực hiện ở tất cả các tỉnh, thành, không riêng Hà Nội", bà Vinh nói và cho hay, dù có nhiều ưu tiên, nhưng chỉ khoảng 10% thủ khoa vào làm việc ở thành phố vì phần lớn các em được giữ lại trường làm giảng viên hoặc đi học nước ngoài.

275 thủ khoa được gặp mặt và 107 thủ khoa xuất sắc được vinh danh năm nay là những sinh viên tốt nghiệp với điểm số cao nhất tại các đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội. Trong số này, có 40 em là đảng viên, 34 em đạt điểm trung bình toàn khóa trên 9 điểm.

Hoàng Thùy

Nguồn tin : vnexpress.net

minhduongfurniture

Tin doanh nghiệp

Mỗi năm, nông dân chỉ tiết kiệm được dưới 8 triệu đồng

Con số trên được công bố trong Hội thảo “Bức tranh nông thôn, nông dân Việt Nam nhìn từ cuộc điều tra tiếp cận nguồn lực hộ gia đình” diễn ra sáng qua (27/6) tại Hà Nội, do Viện Chính sách chiến lược phát triển NN-NT (Ipsard) tổ chức.

Loài ve sầu hoàn toàn mới hại cà phê

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) xuất hiện một loài ve sầu hoàn toàn mới gây hại trên cây cà phê khiến nhiều hộ nông dân trồng cà phê lo lắng.

Kết quả KT-XH năm 2012: Nông nghiệp xứng đáng vinh danh

Hôm qua (24/12), Tổng cục Thống kê (Bộ KH-ĐT) đã tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) nước ta năm 2012. Theo đó, ngành nông nghiệp nước ta tiếp tục vượt qua rất nhiều khó khăn, giữ đà tăng trưởng khá, đặc biệt là XK nông sản gặt hái rất nhiều thành công.

Thương Hiệu Nhà Nông

Xây dựng thương hiệu

Về Cát Tiên (Lâm Đồng) những ngày này, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là những cánh đồng Diệp Hạ Châu (còn gọi là cây chó đẻ) cực kỳ xanh tốt thay cho những cánh đồng lúa chín vàng như vẫn thường thấy trước đó.

Mr Muoi

Nhà Nông Việt Nam

Địa chỉ: 10 Ngô Quyền - Tp. Cần Thơ
Điện thoại: 0907.007.999 (Mr.Khang)
E-mail: admin@nhanong.net
Website: http://www.nhanong.net