logo

41 tổ chức, cá nhân tham dự Giải thưởng Chim én 2012
Sau hơn 20 ngày phát động, Giải thưởng Tình nguyện Chim én 2012 đã nhận về 41 hồ sơ tham gia dự giải từ khắp mọi miền đất nước, trong đó có 25 hồ sơ cá nhân và 16 hồ sơ tổ chức. / Cộng đồng mạng bầu chọn 'Chim én 2012'

Theo Ban tổ chức, mỗi hồ sơ tham gia đều thể hiện những cống hiến cho cộng đồng trong các hoạt động vì bệnh nhi ung thư, chăm sóc người khuyết tật, ủng hộ, giúp đỡ trẻ em nghèo, người già neo đơn, các nạn nhân chất độc da cam, bảo vệ môi trường…

Hiện tại, nhiều hồ sơ nhận được sự đánh giá, bình chọn cao từ phía cộng đồng như hồ sơ của đội công tác thanh niên Thừa Thiên - Huế (đạt 424 điểm), bạn Lê Quang Toán (đạt 583 điểm)...

Đội Công tác xã hội Thanh niên Thừa Thiên- Huế đang là tổ chức được cộng đồng bình chọn, đánh giá nhiều nhất.

Đặc biệt có hồ sơ không phải do cá nhân tự viết mà được đề cử, như hồ sơ của chị Nguyễn Thị Dậu (Mã số: CE2012-27) được gửi đến chương trình từ chính người chồng luôn cảm phục tấm lòng nhân ái của vợ.

Năm nay, để thu hút hồ sơ tham dự Chim Én 2012 nhiều hơn và đảm bảo tính minh bạch, cộng đồng được trực tiếp đánh giá và cho điểm cùng với Hội đồng thẩm định chọn ra 10 tổ chức, cá nhân trong số 40 hồ sơ ở vòng 3 trên website: http://www.vicongdong.vn.

Giải thưởng tình nguyện Chim Én được khởi xướng từ năm 2009, sau 3 năm đã trở thành nơi gắn kết, gặp gỡ của nhiều tổ chức, cá nhân và lan tỏa nhiều hơn những trái tim thiện nguyện. Hiện, mạng lưới của vicongdong.vn đã quy tụ được 400 nhóm tình nguyện với gần 50.000 thành viên trên toàn quốc.

Kiều Trinh

Nguồn tin : vnexpress.net

minhduongfurniture

Tin doanh nghiệp

Mỗi năm, nông dân chỉ tiết kiệm được dưới 8 triệu đồng

Con số trên được công bố trong Hội thảo “Bức tranh nông thôn, nông dân Việt Nam nhìn từ cuộc điều tra tiếp cận nguồn lực hộ gia đình” diễn ra sáng qua (27/6) tại Hà Nội, do Viện Chính sách chiến lược phát triển NN-NT (Ipsard) tổ chức.

Loài ve sầu hoàn toàn mới hại cà phê

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) xuất hiện một loài ve sầu hoàn toàn mới gây hại trên cây cà phê khiến nhiều hộ nông dân trồng cà phê lo lắng.

Kết quả KT-XH năm 2012: Nông nghiệp xứng đáng vinh danh

Hôm qua (24/12), Tổng cục Thống kê (Bộ KH-ĐT) đã tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) nước ta năm 2012. Theo đó, ngành nông nghiệp nước ta tiếp tục vượt qua rất nhiều khó khăn, giữ đà tăng trưởng khá, đặc biệt là XK nông sản gặt hái rất nhiều thành công.

Thương Hiệu Nhà Nông

Xây dựng thương hiệu

Về Cát Tiên (Lâm Đồng) những ngày này, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là những cánh đồng Diệp Hạ Châu (còn gọi là cây chó đẻ) cực kỳ xanh tốt thay cho những cánh đồng lúa chín vàng như vẫn thường thấy trước đó.

Mr Muoi

Nhà Nông Việt Nam

Địa chỉ: 10 Ngô Quyền - Tp. Cần Thơ
Điện thoại: 0907.007.999 (Mr.Khang)
E-mail: admin@nhanong.net
Website: http://www.nhanong.net